Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 39
  • Trong tuần: 1 730
  • Tất cả: 79179
Mầm non Hoa Phượng
Trường Mầm non Hoa Phượng tổ chức Ngày hội mừng xuân 2023 và trao quà cho các bé có hoàn cảnh khó khăn của trường

Trong không khí Mừng xuân mới, sáng nay ngày 11/01/2023, Trường Mầm non Hoa Phượng tổ chức Ngày hội mừng xuân 2023 và trao quà cho các bé có hoàn cảnh khó khăn của trường. Tham dự Ngày hội mừng xuân 2023, có đại diện Ban Đại diện cha mẹ học sinh của trường, Ban Giáo hiệu, giáo viên, nhân viên cùng tất cả các bé trong toàn trường.

 

 

Hình ảnh tổng thể về Ngày Hội mừng xuân 2023

Khai hội, các bé được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do cô và trò nhà trường biểu diễn 

 

 

Các tiết mục văn nghệ do cô và trò biểu diễn

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, mang đến một mùa xuân ấm áp, một cái Tết cổ truyền thật ý nghĩa, góp phần mang đến niềm vui cho những bé có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. Tặng quà Tết cho trẻ em hộ nghèo, cận nghèo là hoạt động thường niên của nhà trường trong mỗi dịp Tết đến, xuân về. Vì vậy, nhà trường đã tổ chức vận động cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, giáo viên trong trường, … tặng 44 phần quà cho trẻ, với số tiền 15.800.000 đồng. Nhân dịp ngày hội mừng xuân, nhà trường tổ chức trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, qua đó giáo dục trẻ sự quan tâm đến những người thiếu may mắn trong cuộc sống. Các bé được nhận quà hôm nay là những bé có hoàn cảnh khó khăn của trường. Món quà tuy không lớn nhưng với sự quan tâm đặc biệt này, hy vọng các bé sẽ cố gắng vượt lên trong mọi hoàn cảnh khó khăn để đạt được những thành tích trong học tập và tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi, đáp ứng lòng mong đợi của các cô và cha mẹ.

 

Trao quà cho các bé có hoàn cảnh khó khăn

Đồng thời, với mục đích giáo dục cho trẻ về ý nghĩa của tết Nguyên đán - ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam; tạo cho trẻ có cơ hội tham gia các hoạt động trải nghiệm, giáo dục rèn kỹ năng sống nhằm phát triển toàn diện cho trẻ. Nhà trường đã tổ chức cho các bé trang trí cành hoa mai, hoa đào, gói bánh chưng, bánh tét với sự tham gia của cô, trẻ các lớp Lá (trẻ 5 – 6 tuổi), nhân viên và đặc biệt có sự tham gia rất nhiệt tình của cha mẹ trẻ, tạo nên sân chơi bổ ích cho trẻ vui thích đến trường và cũng là một phương thức giáo dục hiệu quả với việc trẻ “Chơi mà học, học bằng chơi” phù hợp với sự phát triển lứa tuổi trẻ mầm non. Tập thể cô và trò Trường Mầm non Hoa Phượng cùng nhau gói những cái bánh chưng, bánh tét đầy ý nghĩa. Qua các hoạt động vui chơi, trải nghiệm, rèn kỹ năng sống nhằm hình thành và phát triển các năng lực, phẩm chất cho trẻ. Qua hoạt động này, nhà trường giúp các bé hiểu được ý nghĩa truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam trong việc gói bánh chưng, bánh tét trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

 

 

 

Các bé đang trang trí cành hoa mai, hoa đào

 

 

 

 

Cô, trò và ba mẹ đang tham gia gói bánh chưng, bánh tét

 

 

 

Niềm vui của bé

Qua hoạt động này, nhà trường giúp các bé hiểu được ý nghĩa truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam trong việc gói bánh chưng, bánh tét trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc, sự quan tâm đến những người thiếu may mắn trong cuộc sống.

 Trần Thị Xuân đào

Địa chỉ: Đường Tôn Đức Thắng, khu phố 1, phường Tiến Thành, Đồng Xoài

 Email : mnhoaphuongdx@gmail.com

 Số điện thoại : 02716250842

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước