Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 147
  • Trong tuần: 1 838
  • Tất cả: 79287
Admin
THỰC HÀNH "BÉ TẬP LÀM NỘI TRỢ"
Để giáo dục dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ lứa tuổi mầm non đạt hiệu quả, các cô giáo trường mầm non Hoa Phượng tổ chức cho các bé khối chồi, khối lá được thực hành “Bé tập làm nội trợ”.

TỔ CHỨC THỰC HIỆN “BÉ TẬP LÀM NỘI TRỢ”

 

     Để giáo dục dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ lứa tuổi mầm non đạt hiệu quả, các cô giáo trường mầm non Hoa Phượng tổ chức cho các bé được thực hành “tập làm nội trợ” vào thứ, năm thứ sáu hàng tuần. Đây là cơ hội cho trẻ được tham gia, trải nghiệm, khám phá tìm tòi những điều trẻ đã thấy khi ở nhà, ở trường và mọi hoạt động xung quanh trẻ. 

     Nhằm giúp trẻ phát triển một số kỹ năng sống cơ bản, các cô giáo hướng dẫn trẻ biết cách sử dụng một số đồ dùng thông thường an toàn, hiệu quả, tự phục vụ trong ăn uống như biết trưng bày hoa, quả, pha chế một số loại thức ăn, nước uống đơn giản như làm bánh mì kẹp chả, gỏi cuốn, lột trứng cút, pha nước chanh, cam, trộn hoa quả …Với không gian riêng của phòng thực hành Bé tập làm nội trợ, có tương đối đầy đủ đồ dùng, dụng cụ cơ bản như tạp dề, găng tay, bàn ghế chén, muỗng...trẻ cùng cô giáo thỏa sức chế biến, trang trí...

     Đây là một hoạt động mà trẻ vô cùng thích thú với những sản phẩm tự tay mình tạo ra và hình thành cho trẻ một số thói quen vệ sinh, hành vi văn minh trong ăn uống, bước đầu góp phần giáo dục dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ em. Từ hoạt động này, các bé sẽ hiểu được ý nghĩa của sự lao động, tận hưởng được cảm giác tự hào khi tự tay làm được một món ăn nào đó, được giao lưu với bạn bè, được vui chơi,… giáo dục cho trẻ linh hoạt, phối hợp nhịp nhàng trong lao động và đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau.

          “Bé tập làm nội trợ” là hình thức giúp trẻ em phát triển toàn diện hơn trong cuộc sống – một trong những hành trang mà những bậc cha mẹ luôn mong muốn trang bị cho con yêu trong hành trình phát triển, hoàn thiện bản thân!

 

 


Địa chỉ: Đường Tôn Đức Thắng, khu phố 1, phường Tiến Thành, Đồng Xoài

 Email : mnhoaphuongdx@gmail.com

 Số điện thoại : 02716250842

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước